Phụ tùng ô tô là gì? Đánh giá chi tiết về phụ tùng ô tô

Phụ tùng ô tô là gì? Phụ tùng ô tô giá tốt hiểu đơn giản là chi tiết, thành phần trong một chiếc xe ô tô dùng để thay thế các bộ phận trong xe. Hãy cùng Nhật Hoàng Auto giải đáp những vấn đề khúc mắc liên quan tới phụ tùng ô tô nhé

Phụ tùng ô tô là gì?

Linh kiện ô tô bao gồm những gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản phụ tùng xe ô tô là những thành phần, chi tiết của một chiếc xe ô tô được sản xuất rời, không lắp ráp cố định với nhau. Và khi chúng bị hỏng, bị cũ hoặc không còn khả năng hoạt động thì chúng ta có thể tháo linh kiện ra và thay mới được.

Phụ tùng ô tô bao gồm những bộ phận chi tiết như các bộ phận sau: giảm xóc, rotuyn, bình ắc quy, xylanh, piston, gioăng máy, bạc séc măng, canh trục khuỷu, bạc ắc piston – bạc chốt piston, seal xy-lanh, xupap hút xả,… hay là gạt mưa ô tô, má phanh,… 

Nói chung là linh kiện ô tô là những thứ gắn vào xe mà nếu như không có chúng hoặc chúng bị hỏng thì xe ô tô không thể hoạt động được.

Phân loại phụ tùng ô tô

Linh kiện ô tô bao gồm nhiều loại khác biệt. Linh kiện phụ tùng đã qua sử dụng hoặc chưa qua sử dụng.

+ Phụ tùng chính hãng mới 100%: Đây là loại phụ tùng xe ô tô do hãng sản xuất. Những loại linh kiện này được đánh giá rất cao về mặt chất lượng cũng như thiết kế. Người sử dụng ô tô có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm tiêu chuẩn này bởi chúng rất chất lượng lại vô cùng tinh tế.

+ Phụ tùng đã qua sử dụng: Đây là các loại phụ tùng chính hãng, nhưng đã qua sử dụng. Tuy mang chất lượng cao nhưng lại không còn mới 100%. Nhiều khách hàng vẫn thường nghĩ rằng các sản phẩm đã qua sử dụng như thế này thì thường không có chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên điều này lại sai hoàn toàn. Có rất nhiều loại linh kiện hàng hoá phụ tùng hoạt động rất tốt và giá cả lại “mềm” hơn cho người sử dụng.

+ Phụ tùng ô tô từ bên thứ 3 thay thế (OEM): Linh kiện phụ tùng kiểu này là kiểu linh kiện được một đơn vị thứ 3 sản xuất theo yêu cầu của chính hãng ô tô đó. Loại phụ tùng ô tô theo bên thứ 3 như này thường được bán với giá thấp hơn hàng chính hãng bên ngoài thị trường nhưng vẫn được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như thẩm mỹ.

Xem thêm >>> 5 lý do nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng

Linh kiện ô tô bao gồm những gì?

Phụ tùng máy gầm: Phụ tùng máy gầm là bộ phận luôn cần được bảo dưỡng đúng cách bởi nó rất hay bị hư hại. Người sử dụng xe ô tô nên sử dụng những loại tốt nhất để xe hoạt động trơn tru, ổn định.

Phụ tùng thân vỏ: Thân vỏ chính là nơi bị tác động nhiều bởi các tác động từ bên ngoài nên các phụ tùng thân vỏ rất dễ bị trầy xước, bóp méo. Chính vì vậy mà những người sử dụng ô tô luôn tìm đến các món phụ kiện thân vỏ để làm mới cho chiếc xe.

Phụ tùng điện: Là tất cả những món linh kiện có liên quan đến việc sử dụng dòng điện trên xe ô tô. Đây là nguồn sống của mỗi một chiếc xe bởi nó không chỉ giúp xe khởi động vận hành mà còn điều khiển hầu hết các tiện nghi có trong xe. 

Phụ tùng điều hòa: Bao gồm dàn lạnh, quạt gió, dàn nóng, lốc điều hòa, phin lọc ga, van tiết lưu, quạt gió, gas điều hòa, hộp điều khiển, cảm biến,…

Các loại phụ tùng khác: Bao gồm bộ ô van, thanh gài khớp, dây cao áp, bộ tản nhiệt các chốt định vị, thanh truyền, đối trọng, bánh đà, đĩa ma sát, càng mở ly hợp,…

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nhật Hoàng Auto để được tư vấn chi tiết nhất.
Hotline: 0384.34.4682

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384344682