Linh kiện ô tô bao gồm những gì? Tầm quan trọng của linh kiện

Linh kiện ô tô bao gồm những gì? Sau một thời gian sử dụng xe ô tô, có những bộ phận bắt buộc phải thay mới hết đi. Những thứ cần được thay mới đó chúng được thiết kế rời với thân xe nhưng không có chúng xe không hoạt động được. Và những chi tiết như thế được gọi chung là linh kiện ô tô.

Linh kiện ô tô bao gồm những gì?

Linh kiện ô tô là gì? Linh kiện và phụ kiện phụ tùng ô tô khác nhau như thế nào? Thực ra ba khái niệm đó đều là một. Chính vì vậy mà phụ kiện phụ tùng ô tô hiểu đơn giản là những tất cả các thành phần của một chiếc ô tô đầy đủ nhưng được sản xuất rời rạc riêng biệt không lắp ráp hoàn chỉnh với nhau. Những loại như vậy được dùng chủ yếu để thay thế những linh kiện xe phụ tùng ô tô khi đã cũ hoặc hỏng.

Linh kiện ô tô bao gồm những bộ phận, chi tiết máy như: giảm xóc, rotuyn, bình ắc quy, xylanh, piston, gioăng máy, bạc séc măng, canh trục khuỷu, bạc ắc piston – bạc chốt piston, seal xy lanh, súp pắp hút xả,… hay là la zăng, gạt mưa ô tô, má phanh, phanh,… Mỗi nhãn hàng sản xuất lại có những dòng phụ tùng riêng của mình, khi hỏng các phụ tùng trên xe thì cần được thay thế bằng các loại phụ tùng ô tô chính hãng để đảm bảo tính bền bỉ an toàn của chiếc xe.

Xem thêm >>> Nên mua sỉ phụ tùng ô tô ở đâu?

Phụ kiện phụ tùng ô tô bao gồm những bộ phận nào?

Đối với mỗi hãng xe mỗi một dòng xe khác nhau thì sẽ có những loại phụ tùng, linh kiện xe khác nhau. Chủ yếu bao gồm các loại sau: Linh kiện gầm ô tô; Linh kiện thân vỏ; Linh kiện điện

Linh kiện gầm ô tô bao gồm: Hệ thống phanh xe; Hệ thống hộp số; Hệ thống treo; Hệ thống lái. Ở đây, Hệ thống phanh xe giữ vai trò giúp tài có thể điều khiển xe an toàn, dừng xe, phanh gấp khi cần thiết. Hệ thống hộp số là bộ phận có nhiệm vụ tăng giảm mô men quay và truyền lực đến bánh xe. Một số phụ tùng hộp số người lái xe ô tô cần chú ý  thay thế khi hỏng hóc như vỏ hộp số, dây di số. Hệ thống treo là hệ thống giúp người lái xe có thể lái xe an toàn, xe di chuyển êm ái, có khả năng dập tắt những dao động có biên độ lớn để có thể giảm xóc. Hệ thống lái là hệ thống điều khiển vô lăng, hướng chuyển động của ô tô.

Linh kiện thân vỏ là linh kiện xe phụ tùng ô tô cấu tạo bên ngoài để tạo nên kiểu dáng, thiết kế xe. Vì vậy nên phụ tùng thân vỏ rất được người sở hữu xe quan tâm đến. Linh kiện phụ tùng thân vỏ ô tô quan trọng Một số loại phụ kiện, phụ tùng ô tô thân vỏ phổ biến nhất hiện nay như: Nẹp ca lăng, đèn pha, nắp Capo, cửa xe, cản trước, cản sau, nẹp bước chân, gương đèn xe ô tô, lưới tản nhiệt, lốp xe, mâm xe, nóc xe…

Linh kiện điện: là phần liên quan đến dòng điện, thiết bị sử dụng điện trên xe. Nếu như không có những phụ tùng này có thể xe không thể khởi động được hoặc xe di chuyển không đảm bảo an toàn.

Một số phụ tùng điện ô tô bạn cần thường xuyên kiểm tra như mô tơ quạt gió, máy phát điện, nút khởi động, giàn nóng, két nước…

Ngoài các loại phụ tùng ở trên thì còn có các loại phụ tùng được phân theo chức năng, bộ phận khác nhau như phụ tùng động cơ, phụ tùng điều hòa, phụ tùng gương đèn….

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách hàng của Nhật Hoàng Auto hiểu thêm được phần nào về các linh kiện phụ tùng ô tô.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Nhật Hoàng Auto để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384344682