Nhập khẩu phụ tùng ô tô chính hãng tốt nhất thị trường

Nhập khẩu phụ tùng ô tô rất quan trọng cần hiểu rõ các quy trình, hồ sơ, thủ tục hải quan, thuật xuất và tuân theo các mã định danh cho nhiều loại xe khác nhau.

Tổng quan về thị trường nhập khẩu phụ tùng ô tô

Lũy kế 8 tháng qua (Tính từ tháng 8 năm 2021), kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng linh kiện và phụ tùng ô tô đạt 3,38 tỷ USD, tăng tới 48,9%, tương ứng tăng 1,1 tỷ USD. Bên cạnh đó, Việt Nam nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô nhiều nhất tại 5 quốc gia là Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Ấn Độ. Điều này cho thấy, hầu hết các câu hỏi của người phân phối phụ tùng rằng nhập khẩu phụ tùng ô tô ở đâu thì có thể trả lời một cách thống kê rằng Việt Nam chỉ chủ yếu làm việc cùng các nước kể trên.

Thủ tục nhập khẩu phụ tùng xe ô tô như thế nào?

Về cơ bản thì thủ tục nhập khẩu phụ tùng thông thường không có gì đặc biệt bởi vì những dòng hàng này không bị cấm & không bị hạn chế nhập khẩu. Thế nhưng một số phụ tùng đã qua sử dụng như: máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, máy kéo và xe gắn máy không được phép nhập khẩu. Vì thế, những doanh nghiệp  định nhập mặt hàng phụ tùng cũ, thì cần tra cứu và tìm hiểu để đảm bảo chắc chắn không thuộc loại hàng bị cấm nhập.

Theo như tìm hiểu thì Hồ sơ hải quan bao gồm những chứng từ:

+ Tờ khai hải quan từ phần mềm

+ Hóa đơn thương mại

+ Chứng nhận xuất xứ và thông tin vận đơn

Với mặt hàng này, các cán bộ hải quan sẽ rất lưu tâm về giá nhập khẩu vì thế mà việc tra cứu sẽ khá mất thời gian, và tiến độ làm thủ tục thông quan thường cũng chậm hơn so với hàng thông thường.

Bên cạnh đó, khi làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng ô tô thì quý khách hàng cần phải lưu ý những điểm sau:

+ Không phải tất cả các loại phụ tùng ô tô sẽ đều phải kiểm tra chất lượng.

+ Bất cứ phụ tùng nào nếu có chứng nhận xuất xứ thì có thể được hưởng thuế nhập khẩu phụ tùng ô tô ưu đãi đặc biệt

+ Tất cả những phụ tùng ô tô đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu.

Xem thêm >>> So sánh giá phụ tùng ô tô các hãng tốt nhất trên thị trường

Địa chỉ nhập khẩu phụ tùng xe ô tô chính hãng nhất thị trường

Với tất cả những vấn đề trên thì câu hỏi đặt ra là nhập khẩu phụ tùng xe ô tô ở đâu mới uy tín và đảm bảo?

Nhật Hoàng Auto là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối các dòng phù tùng ô tô nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Các phụ tùng tại Nhật Hoàng Auto đều là những sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng như Honda,  Acura, Ford, Toyota, Mazda,…

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, am hiểu đến từng chi tiết của sản phẩm Nhật Hoàng Auto đảm bảo độ chính xác cao trong từng mặt hàng được xuất đi. Bên cạnh đó, với giá trị cốt lõi chính của Nhật Hoàng Auto chính là Mỗi khách hàng đến với Nhật hoàng Auto thì đều phải đặc biệt phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất! Vậy nên với chính sách “Khách Hàng Làm Trung Tâm” luôn là một điều chỉ lối dẫn đường cho các hoạt động của Nhật Hoàng Auto. Chính vì vậy mà mỗi khách hàng đến với Nhật Hoàng Auto đều gửi lại những feedback cực kì tốt về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ tại nơi này!

Mọi ý kiến thắc mắc và cần tư vấn thêm về nhập khẩu phụ tùng ô tô xin vui lòng liên hệ Nhật Hoàng Auto để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0384344682